Chia sẻ

Serie A phải đối mặt với tình cảnh “chảy máu ngôi sao” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến nền bóng đá thế giới. Không chỉ tạm hoãn các giải đấu, mà trật tự nền bóng đá châu Âu sẽ thay đổi mạnh mẽ. Các giải vốn trong tình trạng ít tài nguyên hơn sẽ đối mặt với cảnh tài chính khó khăn. Rất không may khi Serie A – top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu cũng phải đối mặt với tình cảnh này.

Các CLB lớn tại Serie A, kể cả Juventus cũng phải chật vật để giữ chân các ngôi sao

Bóng đá Italia đã nhiều năm không còn có sức mạnh kinh tế như ngày xưa. Họ có thể sẽ sớm trở thành nạn nhân của tình trạng “chảy máu” tài năng. Thậm chí ngay cả những ngôi sao lớn nhất cũng sẽ phải ra đi.

Chủ tịch Serie A – ông Luigi Di Siervo đã đề cập đến thực trạng này trong một cuộc phỏng vấn cho tờ Le Repubblica. Ông cho biết các CLB sẽ dứt khoát không muốn mùa giải bị hủy bỏ. Vì điều này càng thúc đẩy thực trạng phải bán ngôi sao. “Tiền lương sẽ phải bị cắt, các CLB sẽ thua lỗ và nhiều tài năng lớn sẽ rời khỏi đây”, ông nói.

De Ligt là cầu thủ lương cao thứ 2 Serie A chỉ sau Ronaldo

“Nếu không thi đấu, tôi e rằng các CLB nước ngoài sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc đoạt ngôi sao của giải chúng ta với giá rẻ. Những Dybala, Lukaku, De Ligt, Lautaro Martinez hay thậm chí cả Cristiano Ronaldo. Họ đều là những cầu thủ hưởng lương rất cao tại giải đấu này và trong thời điểm dịch bệnh. Số tiền họ kiếm được là một gánh nặng cho các CLB”.

Serie A dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Ông Di Siervo cho biết ông cũng như nhiều CLB không muốn giải đấu phải hủy bỏ. Việc hủy giải sẽ khiến các CLB phải đối phó với những rắc rối pháp lý có thể kéo theo. Ông lấy ví dụ từ giải VĐQG Hà Lan vừa mới kết thúc.

“Một loạt đội bóng tại Hà Lan đang chuẩn bị khởi kiện LĐBĐ nước này vì cho dừng giải, khiến những đội đang sắp lên hạng lại không được công nhận, những đội sắp đoạt vé dự cúp châu Âu qua dự giải đấu cúp lại bị từ chối cơ hội. Những chuyện kiện tụng là điều chúng tôi không muốn đối mặt lúc này. Nó có thể gây ra thiệt hại tài chính đáng sợ không kém đại dịch”, ông Di Siervo bình luận.

Bình luận