Chia sẻ

Giá trị chuyển nhượng cầu thủ sụt giảm khiến 6 đội bóng lớn Ngoại hạng Anh ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó có tới 6 cầu thủ MU bị giảm tận 20% giá trị chuyển nhượng.

Premier League phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19. Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ transfermarkt, tổng giá trị chuyển nhượng cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh đã giảm hơn 1,6 tỷ bảng. Nguyên nhân là do các cầu thủ không thể thi đấu. Và hợp đồng của họ với CLB đang tiến gần hơn đến thời gian đáo hạn (6/2020).

Giá trị các đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Ạnh giảm sút nghiêm trọng

Theo thống kế trước đây, Man City có giá trị đội hình cao nhất lên tới 1,14 tỷ bảng. Tuy nhiên sau khi bị giảm tới 19,7%, con số này chỉ còn 917 triệu bảng ngày 15/4. Hai ngôi sao Sterling và De Bruyne có giá trị chuyển nhượng giảm nhiều nhất. Và cũng là 2 ngôi sao giá trị nhất của Citizens hiện tại.

Hàng xóm MU là đội có giá trị đội hình đắt thứ 5 (719 triệu bảng) cũng giảm tới 19%. Đáng chú ý, cả 6 ngôi sao của MU gồm Pogba, Maguire, Bruno Fernandes, Rashford, Martial và De Gea đều bị giảm giá chuyển nhượng 20%. Trong số này, Paul Pogba giảm từ 90 triệu bảng xuống còn 72 triệu bảng.

Thống kê giá trị sụt giảm của Top 6 CLB và cầu thủ Ngoại hạng Anh

Cùng chung số phận là nhiều cầu thủ khác của Liverpool cũng giảm gồm Salah, Mane, Van Dijk. Tổng giá trị chuyển nhượng của Lữ đoàn đỏ giảm 19,1%, từ 1,08 tỷ xuống 870 triệu bảng.

Trong các CLB hàng đầu Premier League, giá trị đội hình của Chelsea ít bị ảnh hưởng nhất. Vì Lampard chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ trong đội hình. Những cái tên Christian Pulisic, Mason Mount, Callum Hudson-Odoi, Reece James và Billy Gilmour chỉ bị giảm 10% giá trị.

Không chỉ các “ông lớn” bị thiệt hại trong thị trường chuyển nhượng. Ngay cả cá đội bóng như Leicester, Crystal Palace và Newcastle cũng có cầu thủ bị giảm đáng kể. Norwich là CLB có giá trị chuyển nhượng cầu thủ giảm ít nhất trong số các đội bóng chơi ở giải Ngoại hạng Anh với chỉ 15,5%.

Bình luận