Chia sẻ

ĐT Việt Nam thua UAE 2-3 trong trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng trận thắng 1-0 của Australia trước Jordan đã giúp chúng ta chắc vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 từ đầu hiệp 2 của trận so tài với UAE. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam làm được điều đó và công lao lớn nhất không thể thuộc về ai khác ngoài HLV Park Hang Seo.
Báo Hàn Quốc ăn mừng ĐT Việt Nam lập kỳ tích mới, ví HLV Park Hang Seo như… vaccine - 1

Báo giới Hàn Quốc tự hào nói về “ma thuật Park Hang Seo” giúp ĐT Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup

Đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, dư luận trong nước không thể ngờ bước chuyển mình mạnh mẽ của ĐTQG và các đội tuyển trẻ lại gắn liền với nhà cầm quân người Hàn Quốc. Ngay cả truyền thông Hàn Quốc cũng sửng sốt trước những gì thầy Park làm được, và trong loạt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 dư luận Hàn Quốc đã chăm chú dõi theo trận đấu của ĐT Việt Nam.

Tấm vé đi tiếp của ĐT Việt Nam khiến báo giới Hàn Quốc vui mừng. Tờ Chosun Ilbo thậm chí không còn dùng cụm từ “ma thuật Park Hang Seo” như mọi khi nữa, thay bằng “Thần thoại Park Hang Seo tiếp tục” trong bài viết về trận đấu. Bài viết thậm chí coi các tuyển thủ Việt Nam như những đứa con của thầy Park: “Những đứa trẻ của Park Hang Seo rất mạnh mẽ, họ vùng dậy ghi được 2 bàn và khiến UAE phải lo sợ ở những phút cuối dù thời gian không còn nhiều”.

“Đây là một cột mốc chưa từng có của bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo một lần nữa trở thành người hùng. Liệu có bao giờ HLV Park nghĩ tới việc chia tay đội tuyển? Hy vọng không phải là lúc này vì ông và các cầu thủ có thể còn giành được những thành tựu to lớn hơn nữa”.

Báo Hàn Quốc ăn mừng ĐT Việt Nam lập kỳ tích mới, ví HLV Park Hang Seo như… vaccine - 3

“Truyện thần thoại Park Hang Seo tiếp tục” – dòng tít trên tờ Chosun Ilbo

Chỉ riêng tờ JoongAng Ilbo đã có tới 3 bài viết khác nhau về chiến tích của ĐT Việt Nam, một bài về trận đấu và 2 bài còn lại điểm lại thành công của HLV Park Hang Seo lẫn những gì chờ đợi ông và các học trò ở vòng loại thứ 3. Thành tích của ĐT Việt Nam cũng được đưa tin trên kênh truyền hình SBS, trong khi các tờ nhật báo Hankyoreh và Kukmin Ilbo đều đưa “ma thuật Park Hang Seo” lên tiêu đề bài viết về trận đấu của ĐT Việt Nam.

Tờ “nhật báo Đại Liên” không chỉ điểm về trận đấu mà còn nhìn lại toàn bộ hành trình của thầy Park với ĐT Việt Nam. “ĐT Việt Nam là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất lọt vào vòng 3 sắp tới và là đội tuyển thứ hai làm được điều này ở các vòng loại World Cup sau Thái Lan. HLV Park Hang Seo đã làm thay đổi bộ mặt của ĐTQG bằng việc siết chặt kỷ luật phòng ngự, tạo nên sự tin tưởng giữa ông với các cầu thủ và sự tin cậy giữa các cầu thủ với nhau”, bài viết có đoạn.

Báo Hàn Quốc ăn mừng ĐT Việt Nam lập kỳ tích mới, ví HLV Park Hang Seo như… vaccine - 4

Tờ nhật báo Đại Liên thậm chí ví thầy Park như liều vaccine cho fan bóng đá Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

“Các fan Hàn Quốc đã dõi theo ĐT Việt Nam với sự quan tâm bởi HLV Park không những là một hiện tượng của bóng đá chúng ta, không chừa khả năng ông và ĐT Việt Nam sẽ đấu ĐT Hàn Quốc ở vòng 3. Nhưng dù thế nào HLV Park cũng đã làm nên một công trình tuyệt vời, ông thậm chí như một liều vaccine đối với người dân Việt Nam trong lúc họ chiến đấu với dịch Covid-19”.

Bình luận