Chia sẻ

CLB Hà Nội đồng ý để Văn Hậu ở Hà Lan sau khi đáo hạn hợp đồng vào tháng 6.

Mới đây, lãnh đạo CLB Hà Nội đã đồng ý cho Văn Hậu ở lại CLB Heerenveen như nguyện vọng. Theo đó, hậu vệ tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại Hà Lan thêm một mùa giải nữa. Hợp đồng hiện tại của Văn Hậu sẽ đáo hạn vào tháng 6 tới đây.

Văn Hậu có cơ hội chơi thêm một mùa giải nữa tại Hà Lan

Ông Võ Lê Trung, Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao T&T cho biết, CLB Hà Nội bày tỏ rằng Văn Hậu được khoác áo CLB tại Hà Lan là tấm gương cho các cầu thủ trẻ khác tại quê nhà phấn đấu, là niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam.

“Hậu là cầu thủ phù hợp với môi trường bóng đá châu Âu từ sức mạnh, thể hình và tư duy chơi bóng. Việc được tập luyện cùng các cầu thủ đẳng cấp tại Hà Lan cũng như chế độ dinh dưỡng chuyên nghiệp đã giúp Hậu có những tiến bộ vượt bậc. Điều này không chỉ giúp cho Hậu phát triển mà còn cho bóng đá Việt Nam”, ông nói.

Tuy nhiên, ông Trung cũng thừa nhận phải chờ động thái từ phía CLB Heerenveen. Kết quả cuối cùng không phải do Hà Nội FC đơn phương quyết định.

Theo quy định, hai đội sẽ đàm phán vào khoảng cuối tháng 5 về việc gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, Giải VĐQG Hà Lan đã hủy bỏ nên quá trình này có thể sẽ đẩy lên sớm hơn.

Ngày 24/4, lãnh đạo Heerenveen và HLV Jansen cũng nói chuyện riêng với Văn Hậu. Tại đó, Văn Hậu tỏ nguyện vọng muốn ở lại và HLV Jansen cũng đánh giá có nhiều tiến bộ.

Những điều trên cho thấy, khả năng Văn Hậu ở lại Hà Lan thêm một mùa giải là rất cao. Đương nhiên, Heerenveen cũng khó mà mua hẳn Văn Hậu nên phương án tốt nhất là gia hạn hợp đồng.

Bình luận