Chia sẻ

Nếu Ngoại hạng Anh không thể tiếp tục, một CLB sẽ phải phá sản vào tháng Tám tới đây.

Dịch Covid-19 khiến Ngoại hạng Anh phải trì hoãn và vẫn chưa biết khi nào sẽ trở lại. Thông báo mới nhất từ ban tổ chức thì hạng đấu cao nhất của Anh bị hoãn vô thời hạn. Điều này không có gì bất ngờ khi Anh đang có tới hơn 40.000 ca nhiễm Covid-19 trong đó hơn có 4.000 trường hợp tử vong tính đến 19h ngày 5/4 (giờ Việt Nam).

Ngoại hạng Anh chưa có thông báo về ngày trở lại

Dù LĐBĐ Anh đã cam kết sẽ kết thúc mùa giải 2019/20 và đấu đủ 9 vòng còn lại. Tuy nhiên, việc giải đấu chưa biết bao giờ mới được tiếp tục vẫn khiến người ta lo lắng. Báo chí Anh vẫn liên tục đưa những ý kiến đòi hủy giải từ nhiều phía.

Vì vấn đề bản quyền truyền hình nên việc hủy giải là rất khó khăn. Các nhà đài đã bỏ ra hàng tỷ bảng để mua bản quyền phát sóng. Việc không thi đấu 9 vòng cuối sẽ khiến FA phải bồi thường con số khổng lồ. Bên cạnh đó, việc hủy giải có thể khiến cho một số CLB Ngoại hạng Anh phá sản.

Mới đây trên tờ Sky Sports, chủ tịch của Burnley – Mike Garlick thừa nhận đội bóng này sẽ “khánh kiệt” vào tháng Tám nếu Ngoại hạng Anh không tiếp tục.

“Những lời tôi nói không đại diện cho một đội bóng nào bởi tôi không rõ tình hình của họ. Những gì tôi nói chỉ liên quan đến hoàn cảnh của Burnley. Chúng tôi sẽ hết tiền vào tháng Tám nếu như mùa giải bị hủy bỏ. Đó là lý do chúng tôi rất quyết tâm và bỏ phiếu để mùa giải tiếp tục thi đấu. Đó là cách tốt nhất cho những đội bóng tại Ngoại hạng Anh”.

Burnley có nguy cơ phá sản nếu Ngoại hạng Anh không tiếp tục

Burnley cũng ra thông báo trên trang chủ CLB, tiết lộ đội bóng sẽ mất tổng cộng 50 triệu bảng nếu như mùa giải này không được kết thúc. “Đội bóng sẽ mất khoản thu 5 triệu bảng nếu như những trận đấu sân nhà còn lại của mùa giải không được thực hiện hoặc phải thi đấu trong tình trạng không khán giả.

Ngoài ra, Burnley có nguy cơ mất 45 triệu bảng được thanh toán từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh từ bản quyền truyền hình”. Hiện tại, Burnley đang đứng thứ 10 trên BXH và gần như chắc chắn trụ hạng. Khi đội bóng này hơn tới 12 điểm so với nhóm “cầm đèn đỏ”.

Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh quy định đội bóng nào phá sản sẽ bị đánh tụt xuống hạng thấp nhất dù có đủ điểm trụ hạng hay không. Sẽ thật bất công cho Burnley nếu họ phá sản chỉ vì mùa giải bị hủy hoặc kết thúc sớm. Và đội bóng này có thể không phải là trường hợp duy nhất tại Ngoại hạng Anh.

Bình luận