Chia sẻ

Ở ĐNA, Công Phượng vẫn là một cầu thủ xuất sắc, chỉ cần được đá ở vị trí sở trường, sự tự tin và bản lĩnh sẽ quay trở lại.

Nhận định về màn trình diễn của Công Phượng sau hai trận đấu đầu tiên trong màu áo TP HCM, độc giả Đình Hiếu vẫn đánh giá cao tài năng của cầu thủ này khi được chơi bóng ở môi trường phù hợp như V-League: “Với thể hình, thể lực như Công Phượng ở châu Âu, nhận bóng rồi chuyền đã khó, huống hồ còn đi bóng thì khó như lên trời. Ngay cả gặp Hàn Quốc hay Nhật Bản, Công Phượng cũng chỉ gây chút bất ngờ ở một vài tình huống đầu, còn sau đó thì đa phần tự vùng vẫy. Ở ĐNA, nếu Công Phượng lừa bóng, chuyền bóng thích hợp, tùy tình huống, thì có thể thuộc dạng xuất sắc ở khu vực”.

Nhiều độc giả nhận định Công Phượng sẽ chỉ đá hay ở V-League?

“Không bàn nhiều về chuyên môn của Phượng vì ai cũng thấy rõ. Tôi để ý đến những nụ cười của cầu thủ này. Được đá ở vị trí thoải mái như làm Phượng tự tin và đá đúng bản lĩnh của mình. Quan trọng hơn là giải đấu không làm Phượng áp lực nhiều như khi lên tuyển. Hy vọng khi mọi thứ trở lại, Phượng sẽ nở tiếp nụ cười ấy khi gặp người Mã”, bạn đọc Duy Thanh cũng cho rằng Công Phượng chỉ phù hợp với V-League.

Cũng tiếc nuối cho quãng thời gian xuất ngoại lãng phí của tiền đạo xứ Nghệ, độc giả Trường Giang cho rằng, sai lầm đến từ quyết định của ông bầu: “Công Phượng đá tốt như hai trận vừa rồi là một tín hiệu rất vui cho đội tuyển quốc gia. Phượng thất vọng với chuyến đi châu Âu vừa rồi cũng đúng. Hy vọng về TP HCM sẽ giúp cầu thủ này rèn giũa được kỹ năng của mình, bởi Phượng vẫn là cầu thủ có tố chất rất tốt. Đây mới là môi trường phú hợp với anh. Tôi nhớ lại câu nói ‘dự bị ở trời Âu còn hơn đá V-League’. Có lẽ chính tư tưởng này đã làm thui chột tài năng cầu thủ”.

Lý giải về thất bại của Công Phượng ở trời Âu, độc giả Huy Tùng phân tích: “Các giải hàng đầu châu Âu là nơi bóng đá ở đẳng cấp cao nhất. Ngay cả những cầu thủ của các đội trẻ vào bán kết chung kết giải trẻ thế giới như U20 World cup hay Olympic (Venezuela, Serbia, Ukraina, Honduras…), cũng chưa chắc đã có nhiều cầu thủ đủ khả năng đá chính ở giải hạng Nhất  củaHà Lan hay Bỉ chứ đừng nói là vùng trũng Đông Nam Á”.

Trong khi đó, bạn đọc Mạnh Hải lại có sự liên hệ tới một tài năng khác của bóng đá Việt Nam cũng đang chật vật tìm suất đá chính ở châu Âu là Văn Hậu: “Đây là tấm gương cho Văn Hậu. Nhiều người cho rằng Hậu còn trẻ, nên nhẫn nại chờ cơ hội nhưng quên mất rằng đây là thời điểm phát triển rực rỡ nhất của cầu thủ, nếu để tuột đi một năm thôi cũng là điều vô cùng đáng tiếc. Tôi viết ra điều này không có ý kéo Văn Hậu về nước mà mong những người có trách nhiệm liên quan hãy tìm cho Hậu một địa chỉ nào đó phù hợp, ra sân thường xuyên chứ không sẽ sớm thui chột như Công Phượng, như vậy sẽ có lỗi lớn với NHM và bóng đá Việt Nam”.

Bình luận