Chia sẻ

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu mới đây lại bị cựu HLV Heerenveen – Gertjan Verbeek nghi ngờ về thực lực.

HLV Gertjan Verbeek là người từng có khoảng thời gian gắn bó với Heerenveen từ 2004-2008. Hiện tại, chiến lược gia người Hà Lan đang làm việc tại Australia và dẫn dắt đội bóng Adelaide United. Dù chia tay đã lâu, ông vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho đội chủ sân Abe Lenstra. Đặc biệt, ông đã nhiều lần chỉ trích đội CLB Hà Lan vì đưa về Văn Hậu.

Văn Hậu nhiều lần bị cựu HLV Verbeek chỉ trích

Trên tờ Omrop Fryslan, lại một lần nữa HLV Verbeek có những đánh giá tiêu cực về Đoàn Văn Hậu: “Các thành viên CLB Adelaide United có biết đến Văn Hậu khi cậu ta đá cho tuyển trẻ Việt Nam. Họ bất ngờ khi cậu ta được gia nhập Heerenveen. Bởi theo họ, trình độ của Văn Hậu thậm chí khó chen chân ở CLB Adelaide United”.

“Carl Veart, trợ lý của tôi, nói: chàng trai đó thậm chí không đủ tốt cho đội của chúng ta. Sau đó, tôi nhận ra Văn Hậu thậm chí không đủ tốt cho Heerenveen và giải Hà Lan. Nếu Văn Hậu gia nhập Adelaide United của tôi cậu ấy cũng khó được lựa chọn”, ông cho biết thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên, HLV Verbeek từng nhiều lần chê khả năng kém cỏi của hậu vệ đội tuyển Việt Nam: “Văn Hậu chưa đủ giỏi để nhận mức lương cao như hiện nay. Cậu ấy là bản hợp đồng mang tính thương mại. Nếu còn dẫn dắt Heerenveen, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó”. Thái độ ông Verbeek hoàn toàn trái ngược với thái độ của HLV đương nhiệm tại Heerenveen – Johnny Jansen. HLV Jansen luôn tìm cách động viên và chưa bao giờ dập tắt cơ hội ra sân của Văn Hậu.

Hậu vệ tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan đến tháng 10

Ở một diễn biến khác, dù chưa có cơ hội ra sân ở giải VĐQG Hà Lan và gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh vào đội hình 1, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ chưa về Việt Nam vào tháng Sáu tới vì quyết định mới đây từ FIFA.

Theo đó, cơ quan này đã quyết định hủy bỏ kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Một kỳ chuyển nhượng đặc biệt sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10-11 trong thời gian 16 tuần.

Emilio Garcia Silvero, giám đốc pháp lý của FIFA cho hay các CLB sẽ được trao quyền để “tạm giữ cầu thủ” qua thời hạn đáo hạn hợp đồng, để thi đấu đến khi mùa giải kết thúc. Theo đó, Đoàn Văn Hậu sẽ ở lại Heerenveen ít nhất cho đến tháng 10. Ở hợp đồng gốc, Văn Hậu được cho mượn ở Heerenveen từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020.

Hiện tại, hậu vệ tuyển Việt Nam trong thời gian tự cách ly và tập luyện tại Hà Lan do các giải đấu đang tạm hoãn. Mới đây, Văn Hậu cũng chia sẻ anh cảm thấy ổn với cuộc sống hiện tại và thường xuyên gọi điện về Việt Nam hỏi thăm gia đình.

Bình luận