Chia sẻ

Đỗ Thùy Trang và Tô Nhật là hai bạn trẻ thực hiện bộ ảnh “Du lịch Đà Lạt mùa Covid-19” với ý tưởng sử dụng hình ảnh Vô Diện làm nhân vật chính. Cả hai đều đang sống và học tập ở Đà Lạt.
Trên ảnh là Vô Diện check-in tại tiệm bánh Cối Xay Gió, ở khu vực Hòa Bình, trung tâm TP Đà Lạt. Tiệm bánh có bức tường vàng ấn tượng và khách tới hay phải xếp hàng dài chờ đến lượt chụp hình nhưng những ngày này nơi đây lại vắng vẻ.

Vô Diện là một nhân vật nổi tiếng với bộ đồ đen và khuôn mặt trắng trông vừa kỳ dị vừa dễ thương trong phim hoạt hình Vùng đất linh hồn (Spirited Away) của hãng Ghibli, Nhật Bản. Hình trên chụp tại dốc bậc thang dài nối từ khu Hòa Bình xuống vòng xoay chợ Đà Lạt, nơi vốn tấp nập các hàng ăn vặt, đồ nướng…

Chỉ sau vài ngày đăng tải trên các nhóm cộng đồng du lịch, bộ ảnh nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Phần lớn người xem nhận xét những bức ảnh rất dễ thương, đem lại tiếng cười tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng lại ở Việt Nam.

Hình chụp ở cạnh công trình nụ hoa atiso ở quảng trường Lâm Viên.
Trong một lần mua đồ online, Trang thấy bộ đồ hóa trang Vô Diện quá dễ thương đã nảy ra ý định chụp bộ ảnh vui nhộn cùng bạn tại các điểm du lịch trong thành phố Đà Lạt.

Vô Diện ngơ ngác như đi lạc ở chợ Đà Lạt.
Theo Trang hiện tại ở Đà Lạt hầu như không có khách du lịch, còn người dân địa phương và các quán ăn, cửa hiệu vẫn mở bình thường nhưng một số điểm du lịch, quán cà phê… thông báo tạm đóng để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Hai năm gần đây, cây cầu dẫn tới cổng chợ Đà Lạt là nơi check-in hấp dẫn nhiều bạn trẻ vì cảnh nền và cây cầu cũ kỹ khi lên hình có “phong cách Hong Kong”.

Trang là người thích du lịch, chụp ảnh, săn mây, lang thang các quán ăn và ngắm thành phố ngàn hoa. Ngoài thời gian sinh viên, cô bạn còn xây dựng nội dung cho một trang du lịch về Đà Lạt.

“Đà Lạt là thành phố du lịch nên vắng hoài cũng không ổn, vắng có cái hay của vắng nhưng đông cũng có cái vui nhộn, náo nhiệt riêng”, Trang chia sẻ.

Nguồn : https://vnexpress.net/da-lat-vui-nhon-qua-bo-anh-du-lich-mua-covid-19-4144683.html

Bình luận