Chia sẻ

Theo tờ The Athletic, FIFA có động thái giúp Ngoại hạng Anh chắc chắn kết thúc mùa giải 2019/20.

Những giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh, Serie A hay La Liga có nguy cơ không thể kết thúc mùa giải. Bởi cho đến lúc này, họ còn chưa biết thời điểm bắt đầu lại. Liên đoàn bóng đá châu Âu yêu cầu các giải đấu kết thúc trước ngày 30/6. Một ngày trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè bắt đầu. Nhưng đây là điều không khả thi bởi Covid-19 vẫn đang hoành hành kinh hoàng tại “lục địa già”.

FIFA có động thái giúp các giải VĐQG kết thúc

Các CLB đặc biệt là tại Ngoại hạng Anh cũng không muốn mùa giải bị hủy. Bởi nếu như vậy, họ sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề về tài chính. Burnley là CLB đầu tiên sẽ phá sản vào tháng 8 nếu giải đấu không được hoàn thành. Và đó có lẽ không phải là trường hợp cuối cùng.

Trước tình thế khó khăn, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chuẩn bị vào cuộc. The Athletic đưa tin, FIFA chuẩn bị ra thông báo xác nhận mùa giải 2019/20. Theo đó, giải đấu sẽ được kéo dài vô thời hạn và trao quyền kết thúc giải đấu cho mỗi quốc gia, tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh.

Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ thay đổi ngày mở cửa kỳ chuyển nhượng mùa hè. Họ cho phép các đội bóng chủ quản gia hạn với các cầu thủ hết hạn vào ngày 30/6. Quyết định chính thức sẽ được ban hành trong một đến hai ngày tới.

Liverpool có cơ hội vô địch nếu Ngoại hạng Anh tiếp tục

Nếu đúng theo nguồn tin thì đây là bước đi rất hợp lý của liên đoàn bóng đá thế giới. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở mỗi quốc gia là khác nhau nên không thể đưa ra một mốc chung. Quyền quyết định nên chuyển về tay liên đoàn bóng đá các nước. Họ sẽ dựa theo tình hình tại đó mà đưa ra lịch thi đấu hợp lý nhất khi trở lại. Như vậy, nguy cơ hủy bỏ mùa giải sẽ giảm xuống thấp nhất.

Đó là tin vui cho hầu như mọi CLB, đặc biệt là đội chủ sân Anfield. Liverpool gần như chắc chắn vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 nhưng vẫn phải chờ do dịch Covid-19. Mới đây, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ Liverpool đăng quang mùa giải này.

“Tôi không thể tưởng tượng nếu như Liverpool kết thúc mùa giải mà không vô địch Ngoại hạng Anh. Nếu mùa giải trở lại, họ gần như chắc chắn vô địch dù nguy cơ vẫn còn nhưng rất nhỏ. Trong trường hợp tệ nhất thì Ngoại hạng Anh vẫn cần nhà vô địch. Một lần nữa tôi phải nói rằng, ngôi vô địch Ngoại hạng Anh khó lọt khỏi tay Liverpool”.

 

Bình luận