Chia sẻ

VTV.vn – Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của một bé gái 6 tuổi, HS lớp 1 trường Tiểu học Xuân Đỉnh.

Ngày 17/9, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, Công an phường Xuân Đỉnh đang phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm khẩn trương tiến hành xác minh nguyên nhân cháu L.H.A, sinh năm 2015, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) tử vong chiều 16/9. Đây thực sự là sự việc đáng tiếc, đau lòng, bà con tổ dân phố, cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã đến động viên thăm hỏi, gia đình.

Liên quan đến những dư luận phỏng đoán cháu L.H.A tử vong do học trực tuyến hoặc bị bạo hành, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh cho rằng, phải chờ kết luận điều tra từ Cơ quan Công an. Hiện Công an phường Xuân Đỉnh đang có mặt ở gia đình cháu bé để phối hợp với các cá nhân liên quan để điều tra. Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm cùng chính quyền địa phương phường Xuân Đỉnh đã đến thăm hỏi động viên gia đình ngay trong đêm 16/9.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết, khi nghe được thông tin bé gái tử vong đang trong trong thời gian học trực tuyến, phòng đã tiến hành thẩm tra, cô giáo xác nhận khi bắt đầu buổi học trực tuyến học sinh này không tham gia lớp học. Bên cạnh đó, thời gian qua, quận cũng đã lắng nghe ý kiến phụ huynh để điều chỉnh, tổ chức việc học trực tuyến trên địa bàn một cách khoa học hợp lý hơn.

Đối với học sinh lớp nhỏ, đầu cấp chưa biết cách sử dụng thiết bị điện tử phải có bố mẹ giúp đỡ, kèm cặp trong quá trình học. Trong lúc đó, các phụ huynh thường bận rộn đi làm ban ngày, các nhà trường đã điều chỉnh cho các em học vào buổi tối.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/khan-truong-dieu-tra-nguyen-nhan-mot-hoc-sinh-lop-1-o-ha-noi-tu-vong-202109171438503.htm

Nới lỏng nhưng không lơi lỏng, Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch

VTV.vn – Việc đảm bảo an toàn phòng dịch là vấn đề nhiều người quan tâm khi Hà Nội mở cửa trở lại.

Nhiều hộ kinh doanh ăn uống ở Hà Nội đến sáng nay (17/9), mới bắt đầu bán hàng trở lại. Một số món ăn như phở, hay bún chả trong buổi đầu mở hàng rất đắt khách. Chính vì thế việc đảm bảo an toàn phòng dịch cũng cần phải được chú ý.

Nhiều người dân băn dịch vụ giao hàng đồ ăn mang về trong những ngày tới phải đảm bảo an toàn phòng dịch khi di chuyển.

Nới lỏng nhưng không lơi lỏng, Hà Nội đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng nhắc nhở các chủ cửa hàng kinh doanh để đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, người giao hàng giao đồ ăn uống công nghệ được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện vùng xanh có điều kiện kèm theo về phòng chống dịch bệnh. Ngày hôm nay, một số ứng dụng đã mở lại việc giao nhận đồ ăn.

Nới lỏng nhưng không lơi lỏng, cơ quan chức năng hàng ngày đi rà soát, nhắc nhở các chủ cửa hàng kinh doanh để đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong những ngày tới.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/noi-long-nhung-khong-loi-long-ha-noi-dam-bao-an-toan-phong-dich-20210917114929573.htm

Bình luận