Chia sẻ

Lãnh đạo CLB TP.HCM – Đội chủ sân vận động Thống Nhất xác nhận đang ráo riết hoàn tất thương vụ “bom tấn” với cầu thủ Việt Lee Nguyễn trong thời gian sớm nhất.

“Đúng là CLB TP.HCM đang trong quá trình đàm phán với cầu thủ Lee Nguyễn. Hy vọng mọi thứ sớm được chốt trước thời hạn đăng ký danh sách cầu thủ của giai đoạn lượt đi V-League 2020, để cậu ấy còn kịp tập luyện, thi đấu.

Lúc này, chúng tôi chưa thể nói chính xác khi nào Lee Nguyễn có thể chính thức gia nhập CLB TP.HCM. Hợp đồng đang trong quá trình thương thảo nên chúng tôi không thể tiết lộ gì thêm được.”

Lee Nguyễn đã có kinh nghiệm thi đấu ở V-League trong màu áo HAGL và Bình Dương

Ông Nguyễn Hữu Thắng – chủ tịch CLB TP.HCM chia sẻ cảm nhận của ông trước thông tin đội Á quân của V-League đang rốt ráo thương thảo để có thể đưa cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn trở lại thi đấu ở V-League. Mọi vấn đề vẫn đang được hai bên thương lượng, lãnh đạo CLB TP.HCM không tiết lộ chi tiết nhưng theo tìm hiểu, vấn đề tiền lương và phí chuyển nhượng là vướng mắc lớn nhất để hợp đồng “bom tấn” của V-League 2020 được hai bên chấp thuận.

Để có được sự phục vụ của ngôi sao đang đầu quân cho CLB Inter Miami của giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), CLB TP.HCM có thể sẽ phải chi không dưới 10 tỷ đồng/năm tiền lương. Quan trọng hơn, trước đây Lee Nguyễn từng chia sẻ rằng sẽ không trở lại thi đấu ở V-League. Nên để thuyết phục được anh trở lại giải đấu, CLB TP.HCM phải đưa ra mức đãi ngộ hậu hĩnh mới có thể đưa được cầu thủ năm nay sẽ bước sang tuổi 34 quay lại V-League.

Nếu thương vụ thành công, nhiều khả năng Lee Nguyễn sẽ thi đấu cho đội bóng mà HLV Chung Hae Soung đang dẫn dắt với tư cách một ngoại binh. Bởi thời điểm này đã hết hạn để các đội bóng V-League chốt danh sách nội binh gửi lên VPF (17h ngày 8/2/2020). Trong khi các CLB vẫn có thể thay thế tối đa 3 cầu thủ nước ngoài muộn nhất trước 15h ngày 5/3/2020.

CLB TP.HCM hiện đang rất muốn có bản hợp đồng của Lee Nguyễn để bổ sung nhân sự ở hàng tiền vệ, khi cầu thủ trụ cột Đỗ Văn Thuận hiện dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn để điều trị. Hai ngoại binh Viktor Prodell và Jadue Matias cũng gặp vấn đề sức khỏe và vẫn chưa biết ngày có thể trở lại thi đấu.

Trước đó, TP.HCM là đội bóng hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng với mục tiêu cạnh tranh sòng phẳng với CLB Hà Nội ở V-League 2020, cũng như thi đấu thành công tại AFC Cup 2020. Lần lượt những cái tên nổi bật như Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Võ Huy Toàn…đã gia nhập đội Á quân V-League thời gian qua.

Lee Nguyễn từng thi đấu ở V-League trong màu áo CLB HAGL của bầu Đức (giai đoạn 2009-2010) và B.Bình Dương (năm 2010-2011). Năm ấy, khi cầu thủ người Mỹ gốc Việt đầu quân cho HAGL năm 2009, Công Phượng (khi đó là học viên năm thứ 2 học viện HAGL JMG) xuất hiện bên cạnh Lee Nguyễn trong vai trò một cậu bé nhặt bóng trên sân vận động Pleiku.

Nếu CLB TP.HCM hoàn tất bản hợp đồng “bom tấn” kể trên, Lee Nguyễn sẽ trở thành đồng đội của Công Phượng ở đội Á quân V-League. Với những gương mặt sáng giá Lee Nguyễn, Công Phượng, Tiến Dũng…trong đội hình, CLB TP.HCM được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ nặng ký thực sự của CLB Hà Nội ở mùa giải này.

Bình luận