Chia sẻ

Liverpool cay đắng trở thành cựu vương của Champions League ngay từ vòng 1/8. Người hứng chịu sự chỉ trích dữ dôi không ai khác chính là thủ thành Adrian – người đã có màn thể hiện tệ hại và mắc những sai lầm nghiêm trọng không thể tha thứ dẫn đến thất bại của “Lữ đoàn đỏ”.

Không ai có thể tin được rằng Liverpool lại có thể thủng lưới tới 3 lần trước Atletico, dù trước đó họ đã giữ sạch lưới trong suốt 96 phút. Với việc thắng 1-0 sau hai hiệp chính, Liverpool và Atletico phải đưa nhau vào 2 hiệp phụ.

Và ở đó, thủ thành Adrian đã mắc sai lầm vô cùng đáng trách vào phút 97 khiến “Lữ đoàn đỏ” phải ôm hận, ở thời điểm họ đang dẫn trước đối thủ 2-0. Chung cuộc, Liverpool để thua Atletico 2-3 ngay trên sân nhà, và bị loại với tổng tỷ số 2-4 sau hai lượt trận.

Liverpool thua cay đắng trước Atletico dù đã chơi rất tốt

Ngay sau khi kết thúc trận đấu, báo chí Anh và châu Âu “tổng tấn công” thủ thành Adrian với sai lầm vô cùng đáng trách. Tờ Daily Mail ngay lập tức đưa thất bại của Liverpool lên trang nhất, và nhận định rằng “Lữ đoàn đỏ” bị loại vì sai lầm của thủ thành Adrian.

Cây viết Martin Samuel – người trực tiếp tác nghiệp ở Anfield, cho rằng nếu không có sai lầm ấy thì có lẽ diễn biến của trận đấu đã rất khác. Bởi vì, đó là thời điểm đội chủ nhà đang dẫn trước 2-0, và chơi thứ bóng đá cực kỳ áp đảo. Gió chỉ đổi chiều sau sai lầm phút 97 của Adrian.

Tờ Daili Mail lên án thủ thành Adrian trên trang nhất

Chung nhận định với Daily Mail, tờ Liverpool Echo tiếc nuối rằng nếu thủ thành Alisson Becker không dính chấn thương, Liverpool có lẽ đã không phải nhận thất bại cay đắng này. Tờ báo thân Liverpool cực lực chỉ trích sai lầm “không thể tha thứ” của thủ môn người Tây Ban Nha. Tờ Liverpool Echo giật hàng tít lớn: “Màn trình diễn tồi tệ của Adrian, nhưng hàng tiền vệ Liverpool tỏa sáng”.

Tờ Echo cùng chung nhận định với Daily

Hai tờ báo Tây Ban Nha là Marca và AS thì dành những lời khen có cánh ca ngợi Atletico, với màn ngược dòng ngoạn mục. Dù rằng Adrian sai lầm, nhưng Liverpool vẫn có cơ hội sửa sai trong phần còn lại của trận đấu. Nếu họ ghi thêm 1 bàn thắng, “Lữ đoàn đỏ” vẫn là đội đi tiếp. Nhưng bản lĩnh là thứ Atletico không thiếu, và nhờ vậy đội bóng Tây Ban Nha chính thức biến Liverpool thành cựu vương của Champions League 2019/20.

Portada không ngừng khen ngợi Atletico
Marca cũng dành những lời có cánh cho Atletico
Bình luận