Chia sẻ

Chủ tịch LĐBĐ Anh lại vừa có thông báo, đây là tin dữ với giải Ngoại hạng Anh và Liverpool.

Liverpool đang gặp “sóng gió” trong những ngày này, mới đây là giải Ngoại hạng Anh. Vừa qua, họ định sa thải nhân viên và xin trợ cấp chính phủ chi trả đến 80% quỹ lương. Sau khi nhận làn sóng chỉ trích dữ dội, BLĐ “The Kop” đã buộc phải hủy bỏ quyết định này.

Liverpool liên tiếp gặp sóng gió, mới đây là tin buồn ở giải Ngoại hạng Anh

Mới đây nhất, Liverpool vừa nhận thêm tin xấu khiến số phận họ thêm bấp bênh. Theo ông Greg Clarke – Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), họ sẽ không ưu tiên bóng đá là số 1. Sức khỏe cộng đồng mới là quan trọng nhất giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Trên tờ Daily Mail, người đứng đầu FA cho biết: “Bóng đá đang phải đối mặt với những thách thức ngoài sức tưởng tượng với những người điều hành nó. Đại dịch Covid-19 sẽ kéo theo những hậu quả kinh tế to lớn và khiến tất cả các lĩnh vực kinh doanh sẽ phải gánh chịu thiệt hại.

Chúng tôi đang đối mặt với nguy cơ mất đi các câu lạc bộ và giải đấu lớn khi nền tài chính sụp đổ. Nhiều cộng đồng CĐV có thể mất đi các câu lạc bộ mà họ yêu quý.

Trước nghịch cảnh chưa từng có này, tất cả các bên liên quan đến lĩnh vực này từ các cầu thủ, người hâm mộ, câu lạc bộ, chủ sở hữu đội bóng và những nhà lãnh đạo các giải đấu cần phải bước lên phía trước và chia sẻ gánh nặng để giữ cho giải đấu này được tồn tại.”

Chủ tịch FA – Greg Clarke cho biết giải Ngoại hạng Anh mùa này có nguy cơ bị hủy bỏ khiến Liverpool có thể mất chức vô địch sắp về tay

Vị Chủ tịch FA cũng nhấn mạnh rằng một kế hoạch dự phòng cần phải được chuẩn bị nếu mùa giải hiện tại không thể hoàn thành.

“Chúng tôi phải có một kế hoạch để đảm bảo rằng bóng đá Anh sẽ không suy giảm chất lượng. Dù mùa giải này bị hủy bỏ và mùa giải tiếp theo cũng bị tàn phá (vì đại dịch Covid-19).

Chúng tôi vẫn hy vọng kết thúc mùa bóng đá chuyên nghiệp này trọn vẹn. Vì điều đó sẽ giải quyết các vấn đề về những suất thăng hạng và xuống hạng cùng với đội sẽ được trao tặng danh hiệu vô địch.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng rất lớn chúng tôi không thể kết thúc mùa giải này. Bóng đá không phải là ưu tiên số 1 của chúng tôi mà đó là cuộc sống của con người. Và chúng tôi sẽ tuân theo sự chỉ đạo của Chính phủ tùy theo diễn biến đại dịch.”

Tuyên bố có nghĩa mùa giải 2019/20 có khả năng sẽ kết thúc dang dở sau 29 vòng đấu. Công sức Liverpool nỗ lực dẫn đầu và bỏ cách đội nhì bảng là Man City tận 25 điểm. Chỉ còn 2 trận thắng nữa là thầy trò Jurgen Klopp sẽ giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của “Lữ đoàn đỏ” có thể sẽ thành “công dã tràng”.

Đây sẽ là nỗi đau rất lớn với Liverpool và người hâm mộ. Bởi họ vẫn đang khát khao có chức vô địch quốc gia thứ 19 trong lịch sử. Và cũng là lần đầu tiên xưng vương trong kỷ nguyên Premier League (từ năm 1992 đến nay).

Bình luận