Chia sẻ

Chủ tịch Barca – Josep Maria Bartomeu vừa tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Có sự góp mặt của 4 ngôi sao CLB, gồm cả Lionel Messi để giải quyết “cuộc chiến vương quyền”.

Tối 15/4 (giờ địa phương), Chủ tịch BLĐ Barcelona – Josep Maria Bartomeu, Giám đốc điều hành Oscar Grau và Javier Bordas – chịu trách nhiệm toàn bộ vấn đề liên quan đến đội 1 của Barca đã triệu tập 4 ngôi sao CLB này tham dự cuộc họp khẩn.

Messi và 3 trụ cột khác của Barca được ông Bartomeu mời dự họp khẩn

Bộ tứ trụ cột gồm đội trưởng Lionel Messi và 3 đội phó Sergio Busquets, Gerard Pique và Sergi Roberto. Theo Sport và Mundo Deportivo – Chủ tịch Bartomeu cùng 2 “cánh tay phải” Grau và Bordas muốn giải thích rõ với đội trưởng Messi và 3 đội phó để phổ biến lại cho toàn bộ cầu thủ khác của Barca về vụ bê bối “Barcagate”.

Vài ngày trước, 6 quan chức trong Hội đồng quản trị Barca đã đông loạt từ chức. Bao gồm 2 Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch Emili Rousaud, Enrique Tombas cùng các Giám đốc Jordi Calsamiglia, Silvio Elías, Josep Pont và Thư ký Hội đồng quản trị Maria Teixidor.

Nguyên nhân đẫn đến sự việc trên được cho là mâu thuẫn gay gắt của họ với Chủ tịch Bartomeu. Ông đã ra lệnh ép buộc những người này thôi việc. Chủ tịch Barca nghi ngờ mình bị những người này “đâm lén” gây ảnh hưởng xấu đến uy tín.

Chủ tịch Bartomeu đe dọa sẽ khởi kiện Rousaud để bảo vệ danh dự đội ĐKVĐ La Liga. Điều này xảy ra sau khi cựu Phó Chủ tịch Barca chỉ trích cách điều hành bất hợp lý của Chủ tịch Bartomeu. Rousaud còn khẳng định BLĐ đội chủ sân Nou Camp có hành vi tham nhũng.

Rousaud và Bartomeu trở thành kẻ thù khiến nội bộ BLĐ Barca lục đục

Còn một lý do nữa khiến Bartomeu triệu tập đội trưởng Messi và 3 đội phó Barca tối 15/4. Đó là ông muốn thông báo các kịch bản tiếp theo ở La Liga mùa này giữa đại dịch Covid-19. Về việc La Liga 2019/20 sẽ được tiếp tục hay hủy bỏ.

Các đội bóng La Liga sẽ trở lại tập luyện ở thời điểm như nhau. Bartomeu muốn thông qua Messi nhắc nhở toàn đội Barca chấp hành nghiêm chỉnh quy định cách ly hiện tại. Sẵn sàng trở lại tập luyện, thi đấu và tuân thủ các biện pháp y tế theo chỉ định từ Chính phủ và Bộ Y tế Tây Ban Nha để đảm bảo hướng đến việc kết thúc mùa giải an toàn.

Dự kiến, La Liga 2019/20 có khả năng tiếp tục vào tháng 7. Còn Champions League sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 8.

Bình luận