Chia sẻ

Mới đây, tiền vệ Phan Văn Đức cho biết sẽ xem xét lời đề nghị ra nước ngoài chơi bóng.

Phan Văn Đức nổi lên từ chiến tích lịch sử ở VCK U23 châu Á 2018 cùng tuyển Việt Nam. Anh là một trong những “ngôi sao sáng” được thầy Park phát hiện khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Văn Đức nhận được nhiều lời mời xuất ngoại

Sau kỳ Asian Cup 2019 thành công, Đức ”cọt’ được không ít CLB Thái Lan và Nhật Bản mời gọi. Tuy nhiên, anh đã từ chối vì muốn tiếp tục cống hiến cho Sông Lam Nghệ An.

Hiện tại, Văn Đức vừa trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương. Dù mới trở lại sân cỏ, nhưng Đức “cọt” đã ngay lập tức ghi dấu ấn với 1 bàn thắng. Văn Đức cũng đóng góp khá lớn vào lối chơi của SLNA ở hai vòng đầu V-League 2020.

Mới đây khi được hỏi về chuyện xuất ngoại lần nữa, Văn Đức tiết lộ bản thân cần hành trang cho chuyến đi ấy.

”Trong thời gian tới, nếu có cơ hội tốt cho sự nghiệp, Đức sẽ ra nước ngoài chơi bóng. Để trang bị khi ra nước ngoài thi đấu, cái đầu tiên mà cầu thủ cần có đó là ý chí và sự khổ luyện.

Ra nước ngoài có rất nhiều thứ phải thay đổi và hoàn thiện. Nhất là ngôn ngữ và văn hóa, sau đó là khả năng chơi bóng tốt nhất có thể. Vì vậy, bản thân phải nỗ lực để chứng minh mình là sự lựa chọn đúng đắn của CLB. Đây là những điều Đức suy nghĩ khi hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu”, Văn Đức quả quyết.

Trong tuyển Việt Nam hiện tại cũng có hai người đang chơi bóng ở nước ngoài. Đó là thủ môn Đặng Văn Lâm và hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Nếu như tiếp tục giữ vững phong độ cao, Văn Đức hoàn toàn có thể nối gót hai cầu thủ này để ra nước ngoài thi đấu trong thời gian tới.

Bình luận