Chia sẻ

Tin buồn lại đến cho nền Bóng đá thế giới khi huyền thoại Maldini của AC Milan đã có kết quả dương tính với Covig-19, và cựu chủ tịch Real cũng đã không qua khỏi vì căn bệnh này.

Hai nơi được coi là ổ dịch lớn nhất châu Âu hiện tại là Italia và Tây Ban Nha, tổng số ca nhiễm bệnh tại hai quốc gia này đã lên tới hơn 79.000 ca (tính tới 6h30, giờ Việt Nam ngày 22/3). Chỉ tính riêng trong ngày, số ca nhiễm mới đã vượt con số 10.000 ca.

Huyền thoại Paolo Maldini và con trai Daniel Maldini đều nhiềm Covid-19

Dịch bệnh bùng phát không kiểm soát được đã lan đến giới bóng đá hai quốc gia này, khi liên tục có thông tin của các cầu thủ và người thân của họ đã nhiễm Covid-19. Hôm qua (21/3), cầu thủ thứ 3 của Juventus nhiễm bệnh (sau Rugani và Matuidi) là tiền đạo Paulo Dybala, cùng với bạn gái của anh cũng đã xác nhận dương tính. Tuy nhiên thì tiền đạo người Argentina cũng đã nhanh chóng xác nhận rằng tình hình sức khỏe của mình vẫn ổn định.

Vài giờ sau, lại một tin tức không vui cho giới bóng đá Ý khi huyền thoại Paolo Maldini và con trai Daniel cũng đã nhiễm Covid-19. Trang chủ của CLB cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này: “AC Milan xác nhận rằng Paolo Maldini, giám đốc kỹ thuật của đội bóng đã có tiếp xúc với một người nhiễm bệnh Covid-19. Ông ấy bắt đầu có những triệu chứng nhiễm bệnh như ho và sốt

Paolo đã được đưa đi xét nghiệm và dương tính với virus Corona. Con trai của ông, Daniel – tiền đạo của đội trẻ AC Milan cũng có kết quả tương tự. Hiện tại, tình trạng của Maldini của con trai đều đang ổn định và họ đang tự cách ly ở nhà. Paolo và Daniel sẽ được điều trị theo phác đồ của cơ quan y tế cho đến khi có những biểu hiện phục hồi lâm sàng”.

Với tình hình dịch bênh lây lan chưa kiểm soát được như hiện nay, có thể thấy trong tương lai sẽ còn khó khăn hơn cho giới bóng đá Ý nói riêng và Italia nói chung.

Cựu chủ tịch Real Madrid vừa qua đời vì Covid-19

Cùng phải nhận tin buồn với giới bóng đá Ý, tại Tây Ban Nha người hâm mộ Real Madrid đã sốc khi biết tin khi cựu chủ tịch của CLB, Lorenzo Sanz vừa qua đời vì nhiễm Covid-19. Ông đã có khoảng thời gian giữ chức chủ tịch Real Madrid trong 5 năm và giúp CLB dành 2 danh hiệu cúp C1, 1 chức vô địch La Liga và 1 chiếc cúp European Cup Winners’ Cup.

Trang chủ của Real Madrid đã thông báo: “Chúng tôi vô cùng tiếc thương khi phải thông báo rằng ngài Lorenzo Sanz, người từng giữ vị trí Chủ tịch của Real Madrid từ năm 1995 đến 2000 đã ra đi. CLB xin được bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và tất cả tình cảm tới bà Mari Luz, các con của ông là Francisco, Fernando, María Luz và Diana, gia đình”.

Bình luận