Chia sẻ

Được VFF hỗ trợ tối đa thủ tục nhập quốc tịch. Giấc mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang dần trở thành hiện thực.

Chiều 25/2 , Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chia sẻ với báo giới tin vui về Filip Nguyễn, khi khẳng định rằng nếu các cầu thủ Việt kiều có chuyên môn và nguyện vọng được khoác áo ĐTQG Việt Nam thì cánh cửa lên tuyển đều rộng mở đón chào họ.

Filip Nguyễn đang rất muốn được mặc chiếc áo của ĐTVN

Trong nhiều lần chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn đội tuyển Việt Nam được tăng cường sức mạnh từ các cầu thủ nhập tịch. Đích thân thầy Park cũng từng sang châu Âu để xem giò cầu thủ nhập tịch, tuy nhiên vì một số lý do mà ông vẫn chưa “duyệt” được ai.

Theo trang Transfermarkt, Filip Nguyễn hiện có giá trị chuyển nhượng vào khoảng 1,03 triệu USD (khoảng hơn 24 tỷ đồng). Nếu được gọi vào ĐT Việt Nam, Filip Nguyễn có thể trở thành học trò đắt giá nhất của HLV Park Hang Seo.

Nếu như Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm sẽ có đối trọng lớn. Sự cạnh tranh sòng phẳng, hấp dẫn này cũng mở cửa cho nhiều cầu thủ Việt kiều khác có cơ hội được về nước thử sức, cống hiến cho ĐTQG.

VFF hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho Filip Nguyễn

Nếu như các cầu thủ không có gốc Việt như Hoàng Vũ Samson và nhiều ngoại binh nhập tịch khác không có cửa lên tuyển thì những cầu thủ mang dòng máu Việt Nam lại đang đứng trước cơ hội được thi đấu cho đội bóng quê hương, Filip Nguyễn là một trong số đó.

Được biết, hồ sơ xin nhập tịch của Filip Nguyễn gặp khó khăn lớn nhất là anh không có địa chỉ thường trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như gia đình và cá nhân Filip vẫn quyết tâm, cộng với việc được VFF bật đèn xanh, cơ hội để anh khoác áo đội tuyển Việt Nam là rất sáng sủa.

Bình luận