Chia sẻ

Việc siêu đại gia người Ả Rập mua lại Newcastle đang làm dậy sóng Ngoại hạng Anh. Vì trong tương lai gần, những “bom tấn” có thể sẽ ào ạt đổ bộ St James’ Park.

Thương vụ mua lại MU với giá 4 tỷ bảng trước đó không thành công. Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman đã chuyển hướng sang Newcastle. Thương vụ đàm phám ngay lập tức thành công chỉ với 300 triệu bảng. Đây là thương vụ tốn nhiều giấy mực nhất báo chí Anh vừa qua khi Premier League bị “đóng băng”.

Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed Bin Salman

Với tài sản siêu khủng ước tính tới 260 tỷ bảng, việc mua CLB Newcaslte chỉ là bước đầu tiên. Tham vọng của ông chủ mới người Ả Rập còn nhiều hơn thế. Đó là đưa Newcaslte trở thành một đế chế riêng tại sân cỏ Ngoại hạng Anh.

Để đạt được mục đích, những khoản tiền khổng lồ chắc chắn sẽ được rót vào thị trường chuyển nhượng. Và sau đó là hàng loạt những “bom tấn” sẽ ào ạt đổ bộ St’s James Park trong nay mai. Đây là điều dễ hiểu bởi trong quá khứ, hai tỷ phú Abramovich (Chelsea) và Sheikh Mansour (Man City) cũng từng làm rúng động Premier League với những thương vụ đình đám ở nhiều mùa giải.

Tuy nhiên, khối tài sản cả ông chủ Chelsea và Man City cộng lại mới chỉ 26,9 tỷ bảng. Chỉ bằng 1/10 so với siêu đại gia sắp mua lại Newcastle. Bởi vậy, rất có thể những ngôi sao hạng A sẽ trở thành mục tiêu của Thái tử Bin Salman. Theo SportMediaset, danh sách những cái tên trong phiên chợ Hè 2020 của Newcaslte đã được hoàn tất. Theo đó, ngôi sao Antoine Griezmann của Barcelona là cái tên đầu tiên được nhắm đến.

“Bom tấn” đầu tiên được chọn là Griezmann

Từ ngày đến Nou Camp, phong độ ngôi sao người Pháp đi xuống và không đáp ứng được kỳ vọng.

Nhiều lần ngôi sao người Pháp còn làm mất lòng siêu sao đội trưởng Lionel Messi. Cũng bởi vậy, ban lãnh đạo Blaugrana đã xem xét kế hoạch thanh lý Griezmann khi còn được giá.

Và tất nhiên, “ông trùm” mới của Newcastle đang rất sẵn lòng bạo chi số tiền khổng lồ để mua lại chân sút người Pháp. Vấn đề lớn nhất hiện nay chính là đội bóng Anh đang trong quá trình xây dựng đế chế mới. Việc thuyết phục Griezmann gia nhập sẽ khá là khó khăn.

Nhưng hãy nhớ rằng, Man City cũng từng phải tạo ra cú hích trên thị trường chuyển nhượng mới có thể thành công. Đặc biệt là thương vụ Robinho đã thay đổi họ mãi mãi. Nhờ có tiền đạo Brazil làm tiền đề mà họ đã mua thêm được rất nhiều ngôi sao trong những năm sau đó và dựng lên một đế chế hùng mạnh như bây giờ.

Hơn lúc nào hết, người hâm mộ Newcastle rất mong đợi đội bóng sẽ “thay đa đổi thịt” dưới triều đại mới của Chủ tịch Bin Salman. Trước khi Premier League bị tạm hoãn, Newcastle đang đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng, hơn 8 điểm so với nhóm xuống hạng.

Được thành lập từ năm 1892, Newcastle đã 4 lần vô địch nước Anh nhưng là từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, lần cuối cùng đội bóng này lên ngôi đã cách đây hơn 90 năm.

Bình luận